วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2556

สัปดาห์ที่ 17
วันที่ 16 กันยายน 2556
เรียน วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
กิจกรรมการเรียนการสอน
-อาจารย์ให้แบ่งกลุ่มงานCooking   4 แผ่น
-กลุ่มของดิฉันทำ เรื่อง ข้าวผัด
     แผ่นที่ 1  คือ  การทำ My  Mapping เมนูอาหารต่างๆ แล้วเลือกมา 1 เมนู
     แผ่นที่ 2  คือ  อุปกรณ์และเครื่องปรุงอาหาร
     แผ่นที่ 3  คือ  ขั้นตอนการทำและวิธีการปรุงอาหาร
     แผ่นที่ 4  คือ   สิ่งที่เด็กได้รับจากการประกอบอาหาร





              จากนั้น  ทำเสร็จ  อาจารย์ให้ออกมานำเสนอหน้าชั้นเรียนทุกกลุ่ม มีดังนี้
1.ราดหน้า    2.ต้มจืด   3.ไข่เจียวทรงเครื่อง   4.ไข่ผะโล้   5.ข้าวผัด   6.ผัดผักรวมมิตร



-อาจารย์ให้เพื่อนๆโหวตว่าจะเอาของกลุ่มไหนที่จะปฏิบัตรจริง
            เพื่อนๆเลือก กลุ่มที่นำเสนอ  ต้มจืด

สัปดาห์หน้า   อาจารย์ให้กลุ่มที่ได้ทำ Cooking เตรียม อุปกรณ์ มาทำจริงกับเพื่อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น