สัปดาห์ที่ 17
วันที่ 16 กันยายน 2556
เรียน วิชา
การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
กิจกรรมการเรียนการสอน
-อาจารย์ให้แบ่งกลุ่มงานCooking 4 แผ่น
-กลุ่มของดิฉันทำ
เรื่อง ข้าวผัด
แผ่นที่ 1 คือ การทำ My Mapping เมนูอาหารต่างๆ แล้วเลือกมา 1 เมนู
แผ่นที่ 2 คือ อุปกรณ์และเครื่องปรุงอาหาร
แผ่นที่ 3 คือ ขั้นตอนการทำและวิธีการปรุงอาหาร
แผ่นที่ 4 คือ สิ่งที่เด็กได้รับจากการประกอบอาหาร
แผ่นที่ 1 คือ การทำ My Mapping เมนูอาหารต่างๆ แล้วเลือกมา 1 เมนู
แผ่นที่ 2 คือ อุปกรณ์และเครื่องปรุงอาหาร
แผ่นที่ 3 คือ ขั้นตอนการทำและวิธีการปรุงอาหาร
แผ่นที่ 4 คือ สิ่งที่เด็กได้รับจากการประกอบอาหาร
จากนั้น
ทำเสร็จ
อาจารย์ให้ออกมานำเสนอหน้าชั้นเรียนทุกกลุ่ม มีดังนี้
1.ราดหน้า 2.ต้มจืด 3.ไข่เจียวทรงเครื่อง 4.ไข่ผะโล้ 5.ข้าวผัด 6.ผัดผักรวมมิตร
1.ราดหน้า 2.ต้มจืด 3.ไข่เจียวทรงเครื่อง 4.ไข่ผะโล้ 5.ข้าวผัด 6.ผัดผักรวมมิตร
-อาจารย์ให้เพื่อนๆโหวตว่าจะเอาของกลุ่มไหนที่จะปฏิบัตรจริง
เพื่อนๆเลือก กลุ่มที่นำเสนอ ต้มจืด
สัปดาห์หน้า อาจารย์ให้กลุ่มที่ได้ทำ Cooking เตรียม อุปกรณ์ มาทำจริงกับเพื่อนๆ
สัปดาห์หน้า อาจารย์ให้กลุ่มที่ได้ทำ Cooking เตรียม อุปกรณ์ มาทำจริงกับเพื่อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น